Có nên cho thuê xe tự lái khi để du lịch?

laixe

Đi du lịch làm sao cho rẻ? Đi bằng phương tiện gì? Có nên thuê xe tự lái khi đi du lịch không? Đây là một trong những câu hỏi xuất hiện trong đầu các bạn khi có dự định đi du lịch. Chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời một trong những câu hỏi đó là: Nên thuê xe du lịch tự lái hay có lái?

xe-dulich

Ưu điểm và nhược điểm của thuê xe tự lái:

– Ưu điểm: Nếu tự lái xe bạn sẽ chủ động hoàn toàn về mặt thời gian, địa điểm, số lượng người và đảm bảo tính riêng tư. Thậm chí còn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cho lái xe. Điều kiện này phù hợp với người biết lái xe nhưng chưa có điều kiện mua xe.

– Nhược điểm: Bạn sẽ phải làm thủ tục chuyển giao giấy tờ xe khá phức tạp, phải xuất trình giấy phép lái xe, và phải đặt cọc một số tiền khá lớn để được bàn giao xe cùng giấy tờ. Bạn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tình trạng của xe trong thời gian thuê xe, nếu có hỏng hóc thì bạn là người phải chịu trách nhiệm. Nhưng không phải ai cũng rành về kỹ thuật của xe để mà có thể nhận biết được khi nhận bàn giao xe. Khi bạn tự lái xe, bạn cũng không được phép uống rượu bia để đảm bảo sự an toàn cho mọi người trên xe. Bạn hãy tưởng tưởng cả năm  mới có một cuộc đi chơi, tất cả mọi người đang vui vẻ còn bạn chợt nhớ ra mình phải lái xe và không được uống bia, rượu vậy thì cuộc vui đã bớt đi trọn vẹn.

Và khi bạn thuê xe tự lái, bạn cũng phải mất thời gian tìm hiểu rõ cung đường mà mình định đi để tránh bị nhầm đường, đi sai đường, luật an toàn giao thông…

Với từng đó mối bận tâm, chắc chắn bạn không để thoải mái để tận hưởng kỳ nghỉ của mình một cách trọn vẹn.

Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi của mình: Nên thuê xe du lịch tự lái hay có lái chưa?

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau mà đưa ra quyết định khác nhau. Nếu bạn thuê xe du lịch với mục đích cá nhân như đi xem hội, chơi tết, đi lễ… muốn chủ động thời gian và số lượng người và quan trọng là bạn có tay lái đủ vững thì bạn nên thuê xe tự lái.

Và ngược lại, nếu tay lái bạn yếu, bạn không rành về cung đường đi, chưa nắm rõ luật giao thông hoặc những chuyến đi mang tính chất công việc thì phương án thuê xe có lái là hợp lý hơn cả.

Bạn hãy cân nhắc kỹ để chọn cho mình phương án phù hợp nhất.