NHỮNG VỊ TRÍ AN TOÀN VÀ NHỮNG VỊ TRÍ NGUY HIỂM KHI ĐI Ô TÔ

Xe ô tô con

Bạn thường xuyên di chuyển bằng ô tô nhưng liệu bạn  có biết những vị trí nào là an toàn nhất khi đi ô tô?

Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết điều đó để mỗi khi đi xe ô tô bạn cảm thấy yên tâm hơn.

1. Ô tô con

–  Vị trí an toàn nhất: chính là chỗ ngồi ngay sau ghế lái xe vì khi xảy ra va chạm lái xe thường đánh lái sang 1 bên.

–  Vị trí nguy hiểm nhất: là chỗ ngồi phía trước bên cạnh lái xe.

2. Xe khách – Xe du lịch: Là dòng xe thường chạy các cung đường dài, chạy đêm trên các cung đường đèo vô cùng nguy hiểm nên khi xảy ra tai nạn hậu quả để lại vô cùng nặng nề, chính vì lẽ đó bạn nên tham khảo để chọn cho mình vị trí ngồi an toàn nhất.

– Vị trí an toàn: là ở ghế sau lưng người lái xe và ở giữa vì nếu va chạm diễn ra từ phía trước, phần này của chiếc xe ít bị biến dạng nhất. Đồng thời, khi có tai nạn đội cứu hộ sẽ cố gắng tiếp cận những khu vực này đầu tiên.

– Vị trí nguy hiểm: chính là ghế bên cạnh người lái xe và vị trí gần cửa sổ vì trong một tai nạn, bạn rất dễ bị thương nặng do những mảnh kính vỡ bắn vào và bị những người khác đè lên.

3. Xe bus thông thường chỉ đi các chặng ngắn trong nội thành hoặc từ các tỉnh lân cận trong bán kính khoảng 40-50km thường ít xảy ra va chạm mạnh nhưng dù sao cũng có những vị trí nguy hiểm khi xảy ra va chạm.

– Vị trí an toàn: là những vị trí phía trên bên phải cabin. Do ở nước ta các phương tiện giao thông đi về phía bên phải đường nên tại các vị trí đó, chúng ta ít bị ảnh hưởng từ các vụ va chạm hơn.

Vị trí nguy hiểm: chính là hai hàng ghế đầu tiên và các ghế sát cửa sổ, đó là vị trí mà những vật thể lạ bên ngoài và mảnh vỡ thường văng phải. Hàng ghế phía sau cũng rất nguy hiểm nếu vụ va chạm xảy ra từ phía sau.

Nguồn Internet.